Cổng thông tin điện tử Sở Công Thương tỉnh An Giang
 
English

 
 
 
 

Thông tin cần biết
Skip portlet Portlet Menu
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Hit counter
 
 
 

Sự kiện nôi bật
Skip portlet Portlet Menu

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới phục hồi chậm, diễn biến phức tạp,  thị trường trong nước có nhiều khó khăn, hoạt động sản xuất- kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng  cạnh tranh gay gắt. Trước bối cảnh này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang đã rất quan tâm chỉ đạo  tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong đó tập trung đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài nước là một trong ba đột phá của tỉnh thực hiện quyết liệt trong năm 2014. Bên cạnh, tích cực mở rộng thị trường có tiềm năng trên thế giới đối với các sản phẩm lúa gạo, cá tra và rau màu. Tỉnh An Giang, đặc biệt quan tâm đến thị trường nội địa,     với dân số 90 triệu người trong đó có 60% số dân Việt Nam đang ở độ tuổi lao động và có thu nhập ngày càng tăng. Do đó, thị trường nội địa đang là thị trường rất tiềm năng,  đặc biệt là ở những đô thị lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng...... và người tiêu dùng đang quen dần với hệ thống phân phối hiện đại, nơi có thể đáp ứng những nhu cầu đang thay đổi với hàng hóa đa dạng và có độ tin cậy về chất lượng và dịch vụ.

Các tin đã đưa:
 
 
 

Thương mại – XNK
Skip portlet Portlet Menu

Tình hình xuất khẩu thủy sản của tỉnh An Giang trong 07 tháng đầu năm 2014 đạt 12,6 ngàn tấn, kim ngạch 31,5 triệu USD tăng 2,4% về lượng và tăng 32,9% về giá trị so với tháng trước. Trong đó, cá tra đông lạnh xuất khẩu đạt 12,1 ngàn tấn, tương đương 29,9 triệu USD, so tháng trước tăng 1,6% về lượng và bằng 97% về kim ngạch. Cộng dồn 7 tháng đầu năm đạt 86,8 ngàn tấn tương đương kim ngạch 204,7 triệu USD, bằng 86,6% về lượng và 82,7% về kim ngạch so cùng kỳ. So với kế hoạch năm đạt 48,2% về lượng, đạt 43,4% về trị giá.

Các tin đã đưa:
 

Giá Cả - Thị Trường
Skip portlet Portlet Menu
Các tin đã đưa:
 

Hoạt Động Khuyến Công
Skip portlet Portlet Menu

Vừa qua Sở Công Thương đã tổ chức đoàn khảo sát nhu cầu hỗ trợ của chính sách theo Quyết định 31/2011/QĐ-UBND và Quyết định 1996/QĐ-UBND tỉnh ngày 23/9/2013 về việc quy định tạm thời mở rộng đối tượng và tăng mức hỗ trợ cho các dự án đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm bổ sung cho Quyết định 31/2011/QĐ-UBND. Các đối tượng được quan tâm hỗ trợ trong năm 2014 cụ thể như: Các cơ sở đầu tư máy móc thiết bị, dây chuyển sản xuất mới; sản xuất tạo ra sản phẩm mới; các cơ sở tham gia xúc tiến thương mại vào các hệ thống phân phối; Ngoài ra còn hỗ trợ các cơ sở chi phí thực hiện các thủ tục hợp quy của sản phẩm.

Các tin đã đưa:
 
Hoạt Động Quản Lý Thị Trường
Skip portlet Portlet Menu

Tiếp tục công tác kiểm tra chống buôn lậu, hàng gian hàng giả, hàng kém chất lượng, trong tháng 8/2014 Đội Quản lý thị trường số 3 trực thuộc Chi cục Quản lý thị trường An Giang tăng cường kiểm tra phát hiện 9 trường hợp nhập lậu hàng hóa nằm trong danh mục cấm sử dụng, qua đó lập biên bản xử lý 8 trường hợp vi phạm, tịch thu hàng hóa gồm thuốc lá điếu, dầu gió, dầu cù là, bịch trà, bàn chải đánh răng, kem hiệu pop, dao 2 lưỡi (Thái Lan), sữa Pedia sure, sữa Ensure, cây khui bia rượu, lực lượng thực thi nhiệm vụ kiểm tra thị trường còn phát hiện 4 trường hợp kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ gồm motor, phụ tùng Honda, vải khúc, quần áo qua sử dụng, điện thoại di động, 1 trường hợp kinh doanh hàng cấm thuốc lá hiệu Hero, song song với công tác chống buôn lậu Đội QLTT số 3 cũng tích cực ra quân kiểm tra hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng thu giữ 33 nón bảo hiểm không rỏ nguồn gốc xuất xứ; 9 vụ vi phạm quy định nhãn mác hàng hóa đối với mặt hàng đường cát trắng...

Các tin đã đưa:
 

Công nghiệp – TTCN
Skip portlet Portlet Menu

Thực hiện Kế hoạch 162/KH-SCT ngày 01/7/2014 về kiểm tra việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh An Giang. Trong hai ngày 06 và ngày 08/8/2014,  Đoàn kiểm tra gồm Sở Công Thương và Điện lực An Giang đến kiểm tra và làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện An Phú (Nhà máy gạch ngói Tunnel Long Xuyên 2, Nhà máy nước đá Tân Long Hưng, Cơ sở sản xuấy Tole Diệu Thiện), huyện Tịnh Biên (Công ty CP Thép Đông Dương, Nhà máy nước đá Trần Văn Diện, Công ty TNHH MTV Thanh Phương)

Các tin đã đưa:
 

Tin Tức Khác
Skip portlet Portlet Menu

Ngày 04/9/2014, UBND tỉnh An Giang ban hành Quyết định số 1462/QĐ-UBND phê duyệt Đề án Xác lập khung chính sách tiếp cận, thiết lập và xâm nhập thị trường cho các sản phẩm chủ lực, sản phẩm đa dạng có lợi thế của doanh nghiệp và người dân An Giang vào hệ thống phân phối trong và ngoài nước đến năm 2020.

Các tin đã đưa:
 
 
 
Dịch vụ công trực tuyến
Skip portlet Portlet Menu
 
Video
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
Các video clip khác
 
Tin đọc nhiều
Skip portlet Portlet Menu
 
Thống kê ngành
Skip portlet Portlet Menu
 
Thông tin ngành
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
Bộ sách phòng vệ TM
Skip portlet Portlet Menu
 
Hình ảnh hoạt động
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
Sở Công Thương Tỉnh An Giang.
Địa chỉ: 10 Lê Triệu Kiết, Phường Mỹ Bình, TP. Long Xuyên, T. An Giang.
Điện thoại: 076 3 952 638 - Fax: 076 3 952 694 - 076 3 846 498
Email: socongthuong@angiang.gov.vn.
@Ghi rõ nguồn "Sở Công Thương tỉnh An Giang" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này