Xây dựng nông thôn mới

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định số 700/QĐ-UBND ngày 24/5/2023 về việc ban hành quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận và công bố ấp đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn các xã khó khăn, xã biên giới tỉnh An Giang giai đoạn 2021 – 2025. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 3084/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh An Giang.

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh An Giang đến năm 2022 và triển khai Kế hoạch giai đoạn 2023 – 2025. Ông Trần Anh Thư – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang chủ trì Hội nghị.

Sáng ngày 11/4/2023, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Phú Lâm, huyện Phú Tân đã long trọng diễn ra Lễ Công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang công nhận xã Phú Lâm đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Ngày 22/6/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư đã ký ban hành Quyết định số 1260/QĐ-UBND về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh An Giang giai đoạn 2021 - 2025.

Thực hiện Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08 tháng 3 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc Ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025.

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định số 1850/QĐ-UBND về việc chọn xã điểm xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Theo đó, tỉnh An Giang dự kiến sẽ có thêm 23 xã nông thôn mới nâng cao cho giai đoạn 05 năm sắp tới.

Vừa qua tại Hội trường UBND huyện Tri Tôn, Đoàn công tác do Sở Xây dựng chủ trì cùng đại diện các sở, ban, ngành phụ trách từng tiêu chí xây dựng nông thôn mới (XD-NTM) đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Tri Tôn, các phòng, ban chuyên môn của huyện Tri Tôn và UBND xã Tà Đảnh để đánh giá kết quả thực hiện Bộ tiêu chí XD-NTM tại xã điểm Tà Đảnh. Qua đó, thảo luận tìm phương hướng hỗ trợ xã Tà Đảnh đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017 theo đúng lộ trình của tỉnh đề ra.

Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân cả nước, từng bước rút ngắn khoảng cách giữa thành thị và nông thôn. Tuy nhiên, để được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới thì các địa phương phải đảm bảo hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu do Chính phủ đề ra.

Ngày 29/12/2010, ông Huỳnh Thế Năng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang đã chủ trì cuộc họp kiểm tra quá trình triển khai thực hiện quy hoạch nông thôn mới, việc lập đề án xây dựng nông thôn mới, công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới; tham dự cuộc họp gồm các thành viên Tổ công tác giúp việc cho Ban Chỉ đạo, Tổ Đặc nhiệm xây dựng nông thôn mới, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông, Báo An Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang.