Hoạt động khuyến công

Ngày 24/2/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 148/QĐ-TTg ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm.

Sáng ngày 10/12/2022 tại Chợ An Khánh, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, Sở Công Thương An Giang tổ chức Gian hàng xanh “Green Store” năm 2022.

Sau giai đoạn đại dịch COVID-19, tình hình kinh tế - xã hội đã có nhiều khởi sắc so cùng kỳ năm trước, tạo nên động lực mới thúc đẩy tăng trưởng và phát triển. Nhiều chủ trương, chính sách quan trọng được ban hành và triển khai hiệu quả, tác động tích cực đến sự phát triển chung của toàn tỉnh. Cùng với đó, chỉ số phát triển công nghiệp tháng 10/2022 tăng 3,76% so tháng trước và tăng 14,13% so cùng kỳ.

Năm 2022, tình hình dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát, các hoạt động sản xuất - kinh doanh (SXKD), đời sống người dân quay trở về bình thường, kinh tế - xã hội có nhiều khởi sắc. 9 tháng của năm 2022, ước cơ cấu kinh tế khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 8,23%, chỉ số phát triển công nghiệp (IIP) tăng 8,75% so với cùng kỳ 2021.

Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hóa đặc trưng các tỉnh thành năm 2021 được sự chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Châu Đốc tổ chức từ ngày 22/4 đến ngày 25/4/2021 tại Quảng trường phường Châu Phú A, Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Ngày 24/3/2021, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch số 152/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án Mỗi xã một sản phẩm tỉnh An Giang năm 2021, mục tiêu nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Đề án OCOP_AG góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân và thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí “Kinh tế và tổ chức sản xuất” trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới; bảo vệ môi trường và bảo tồn những giá trị truyền thống tốt đẹp của nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 05 tháng 3 năm 2021, Sở Công Thương An Giang tổ chức buổi làm việc với Co.opmart Long Xuyên nhằm đưa sản phẩm OCOP An Giang vào siêu thị.

Thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm tỉnh An Giang giai đoạn 2019-2020” (OCOP), Ngành nông nghiệp đã tích cực phối hợp cùng với các sở ngành, địa phương triển khai. Sau gần 2 năm thực hiện, Chương trình OCOP tỉnh An Giang bước đầu đã đạt được kết quả khích lệ.

Từ đầu năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 một số hoạt động của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp An Giang chậm tiến độ so với kế hoạch. Tuy nhiên, với sự chủ động triển khai các hoạt động, kịp thời hỗ trợ địa phương khắc phục khó khăn, đẩy mạnh tiến độ thực hiện sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.