Kêu gọi tăng cường sử dụng các bao bì thân thiện với môi trường

Nhằm hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức và đơn vị quản lý nhà nước hiểu rõ và áp dụng các giải pháp về thiết kế, quảng bá các sản phẩm, bao bì thân thiện với môi trường, góp phần vào việc thực hiện sản xuất và tiêu dùng bền vững, giảm rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh An Giang.

Sở Công Thương tỉnh An Giang tổ chức Lớp tập huấn về “Thiết kế bền vững và sử dụng các bao bì thân thiện với môi trường” cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành công thương quản lý.

Chương trình tập huấn bao gồm: học viên nghe trình bày các nội dung lý thuyết về thiết kế bền vững và sử dụng các bao bì thân thiện với môi trường vào ngày 26/5/2023 tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, cụ thể gồm các nội dung như: “Những thay đổi trong Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và hướng đi mới cho quản lý chất thải nhựa” (được trình bày bởi Tiến sỹ Nguyễn Thị Lan Bình, Giảng viên đang công tác tại Viện Khoa học công nghệ và Quản lý Môi trường, ĐH Công nghiệp Tp. HCM) và “Nhựa sinh học, hiện trạng và cơ hội phát triển tại Việt Nam” (được trình bày bởi Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Trúc, Giảng viên đang công tác tại Viện Khoa học công nghệ và Quản lý Môi trường, ĐH Công nghiệp Tp. HCM). Sau đó, vào ngày 27/5/2023, học viên tham quan thực tế, nghe thuyết trình về dây chuyển sản xuất và quy trình vận hành nhà máy sản xuất bao bì nhựa sinh học tại Nhà máy sản xuất tại A12/286 Bà Tỵ, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, Tp. HCM.

Lớp tập huấn đã thu hút được 50 học viên tham gia học các nội dung về lý thuyết và 22 học viên tham gia tham quan thực tế tại nhà máy. Thông qua lớp tập huấn, Sở Công Thương góp phần vào việc tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái./.

Tâm Yên - Phòng Quản lý Công Nghiệp