Sở Công Thương An Giang tập huấn phát triển thương mại điện tử trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu

Ngày 16/8, Sở Công Thương An Giang tổ chức lớp tập huấn về phát triển thương mại điện tử (thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt) trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu cho gần 100 biểu đại diện lãnh đạo các Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng huyện, thị, thành và các công ty, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử gồm: Viettel An Giang, VNPT An Giang, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh An Giang, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam – Chi nhánh An Giang, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh An Giang, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín – Chi nhánh An Giang (Sacombank An Giang), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng hải Việt Nam -Chi nhánh An Giang chia sẻ giải pháp về: VNPT money - thanh toán không dùng tiền mặt và xu hướng trở thành cửa hàng kinh doanh 4.0 - ứng dụng trong kinh doanh xăng dầu; Viettel money-giải pháp tài chính số- ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt trong kinh doanh xăng dầu; thanh toán không dùng tiền mặt chuyện bình thường thời đại số; thực hiện chủ trương đẩy mạnh phát triển ngân hàng số và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong kinh doanh xăng dầu.

Qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về ứng dụng thương mại điện tử vào trong các hoạt động kinh doanh xăng dầu. Từ đó thay đổi phương thức quản lý, tiếp cận xu thế ứng dụng mã QR và thiết bị di động thông minh và từng bước giảm nhân công trong các điểm kinh doanh xăng dầu và hoạt động quản lý nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao trong sản xuất, kinh doanh.

Đại biểu tham dự tập huấn.

VNPT An Giang thông tin giải pháp: VNPT money - thanh toán không dùng tiền mặt

và xu hướng trở thành cửa hàng kinh doanh 4.0 - ứng dụng trong kinh doanh xăng dầu.

Viettel An Giang chia sẻ giải pháp: Viettel money - giải pháp tài chính số - ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt trong kinh doanh xăng dầu.

Tác giả: Hạnh Châu