Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Phiên họp tháng 9 năm 2022

Sáng ngày 26/9/2022, ông Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã chủ trì Phiên họp Thường trực tháng 9 năm 2022 xem xét cho ý kiến các nội dung thuộc thẩm quyền.

Tham dự cuộc họp có ông Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; bà Đinh Thị Việt Huỳnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí là Trưởng, Phó các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh; Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Văn phòng: Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh UBND tỉnh, lãnh đạo sở, ngành liên quan cùng tham dự.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã xem xét, thảo luận, cho ý kiến đối với nhiều nội dung quan trọng, cụ thể như: các công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kinh phí lắp đặt điểm cầu truyền hình giao ban trực tuyến của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; về việc rà soát, đăng ký nội dung trình kỳ họp cuối năm 2022 và đăng ký nội dung dự kiến trình tại kỳ họp giữa năm và cuối năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh tỉnh; rà soát, đăng ký nội dung dự kiến trình tại các kỳ họp HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026; kế hoạch tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh cuối năm 2022; dự thảo báo cáo kết quả giám sát của Ban Dân tộc trước kỳ họp cuối năm 2022; Báo cáo hoạt động sau một năm thực hiện nhiệm vụ của Thường trực, các Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; xin ý kiến về việc phân công, điều chỉnh nhiệm vụ Thường trực HĐND tỉnh; công văn cho ý kiến tổ chức Hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND cấp huyện tại Tri Tôn; thông báo Nghị quyết số 594/NQ-UBTVQH15 ngày 12 tháng 9 năm 2022 hướng dẫn hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND; báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh tháng 9 năm 2022... và các nội dung khác có liên quan.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh cũng đã tổ chức cuộc họp mở rộng để tiếp tục lấy ý kiến, thống nhất các nội dung trên để chỉ đạo triển khai thực hiện./.

Tác giả: Nguyễn Hùng - Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang