Tập huấn nâng cao năng lực số, thương mại điện tử

Hưởng ứng ngày tham gia chuyển đổi số Quốc gia (10/10), sáng ngày 06 tháng 10 năm 2023, tại Nhà thiếu nhi huyện Chợ Mới, Sở Công thương tỉnh An Giang phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (Chi nhánh An Giang) và Huyện đoàn Chợ Mới tổ chức tập huấn nâng cao năng lực số, thương mại điện tử và hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt cho hơn 150 cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Tại đây, đại điện Ngân hàng Nhà nước (Chi nhánh An Giang), Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Chi nhánh An Giang), VNPT và Viettel An Giang đã thông tin về: thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt; Giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt qua dịch vụ ngân hàng số; Viettel money - giải pháp chợ 4.0; an ninh, an toàn, bảo mật trong thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời, giải đáp một số thắc mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện thanh toán điện tử và hướng dẫn trực tiếp thực hành cài app, mở ví điện tử…

Thông qua buổi tập huấn, nhằm nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên về thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt và trang bị thêm kiến thức về c ứng dụng thương mại điện tử vào đời sống. Từ đó, từng bước thay đổi thói quen, hành vi mua sắm của người tiêu dùng theo hướng văn minh, hiện đại./.

Tác giả: Minh Kỵ