Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024

Năm 2024, Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ được tổ chức với nhiều sự kiện tại nhiều điểm trên khắp đất nước, đặc biệt, “Sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất” diễn ra từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút Thứ Bảy, ngày 23 tháng 3 năm 2024.

Nhằm tuyên truyền có hiệu quả đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Ngày 14/3/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản đề nghị các sở, Ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố: Phổ biến, tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 bằng các hoạt động truyền thông phù hợp nhằm thu hút sự quan tâm và hưởng ứng trong cộng đồng người dân, doanh nghiệp về mục đích, ý nghĩa, chủ đề của sự kiện. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng; vận động các cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024…

Chỉ đạo Ban Biên tập của cơ quan, đơn vị tổ chức đưa tin về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị từ nay cho đến hết sự kiện diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất. Lồng ghép các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất, tiết kiệm điện tại đơn vị, cơ quan.

ẢNH MINH HỌA

UBND tỉnh giao Sở Công Thương: Chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, Bộ Công Thương về kết quả hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông Báo An Giang, Đài Phát thanh – Truyền hình An Giang5. Công ty Điện lực An Giang, Công ty Cổ phần Điện nước An Giang: Phối hợp với Sở Công Thương và các đơn vị liên quan thực hiện công tác truyền thông về chủ trương hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất nhằm tuyên truyền, vận động Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn thể, hộ gia đình thực hiện tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất.

Tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đoàn thể, hộ gia đình hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất; lồng ghép, đưa tin về sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 vào các chuyên mục phát sóng, các bản tin trên báo giấy và báo điện tử,… với nội dung phù hợp, trong khoảng thời gian từ nay cho đến hết thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Để Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 được tổ chức thành công, thiết thực, góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân, xã hội về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung nêu trên./.

(Nguồn: Công văn số 287/UBND-KTN,  ngày  14/3/2024 của UBND tỉnh)

NGUYỄN HÙNG - Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.