Quy Định Về Điều Kiện, Trình Tự, Thủ Tục Xét Công Nhận Ấp Đạt Chuẩn Nông Thôn Mới Trên Địa Bàn Các Xã Khó Khăn, Xã Biên Giới Tỉnh An Giang Giai Đoạn 2021 – 2025

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định số 700/QĐ-UBND ngày 24/5/2023 về việc ban hành quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận và công bố ấp đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn các xã khó khăn, xã biên giới tỉnh An Giang giai đoạn 2021 – 2025. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 3084/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh An Giang.

Theo đó, quy định thẩm quyền xét công nhận ấp đạt chuẩn nông thôn mới là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện. Trình tự thực hiện như sau:

- UBND xã tổ chức đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng ấp nông thôn mới theo quy định.

- UBND xã tổ chức lấy ý kiến và hoàn thiện hồ sơ trình UBND cấp huyện thẩm định, xét công nhận ấp đạt chuẩn nông thôn mới.

- UBND cấp huyện thẩm định, hoàn tất các thủ tục. Sau khi hoàn tất các thủ tục, hồ sơ UBND cấp huyện có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (thông qua Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh).

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành tỉnh liên quan đóng góp ý kiến đối với kết quả thẩm định của UBND cấp huyện.

- Chủ tịch UBND cấp huyện ban hành quyết định công nhận đạt chuẩn “Ấp nông thôn mới”.

Xem chi tiết Quyết định số 700/QĐ-UBND tại đây:

Đỗ Thành Danh