Tin tức khác

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4679/VPCP-KTTH ngày 26/7/2022 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trước diễn biến giá thịt lợn và giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi có xu hướng tăng cao thời gian gần đây.

Ngày 29/7/2022, Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, hiệp hội ngành hàng tổ chức “Hội nghị giao ban xúc tiến thương mại với các thị trường ngoài nước tháng 7/2022”. Đây là hội nghị giao ban đầu tiên và cũng là tiền đề để Bộ Công Thương tổ chức thường kỳ vào các tháng tiếp theo. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chủ trì. Cổng Thông tin Điện tử Bộ Công Thương trân trọng giới thiệu toàn văn kết luận của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Hội nghị.

Ngày 29/7/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký Quyết định số 911/QĐ-TTg phê duyệt Đề án bảo vệ môi trường trong hoạt động thủy sản giai đoạn 2021 – 2030. Theo đó, Đề án phấn đấu đến năm 2030 nguồn ô nhiễm, chất thải từ các hoạt động thủy sản được điều tra, đánh giá, quản lý và kiểm soát; chấm dứt việc sử dụng các loại hóa chất độc hại trong nuôi trồng thủy sản gây ô nhiễm nguồn nước và làm suy giảm đa dạng sinh học...

Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang khóa X, Kỳ họp thứ 8 đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022.

Ngày 12/7/2022, Hội đồng nhân dân tỉnh, Kỳ họp thứ 8 đã biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có Nghị quyết về Chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh năm 2023.

Ngày 07/7/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định 45/2022/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Ngày 08/7/2022, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 804/QĐ-TTg công bố danh mục 34 cảng biển Việt Nam. Theo danh mục này: có 02 cảng biển loại đặc biệt, 11 cảng biển loại 1, 07 cảng biển loại 2 và 14 cảng biển loại 3.

Ngày 06/7/2021, Sở Giao thông Vận tải tỉnh An Giang ban hành Kế hoạch số 1444 /KH-SGTVT về Triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành dịch vụ logistics chuyên ngành vận tải nhằm tạo thuận lợi và giảm chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp

Theo Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Trình Lam Sinh: Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, 09 vị đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tham dự đầy đủ các phiên thảo luận theo Chương trình kỳ họp. Cụ thể:

Ngày 06/5/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 935/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh An Giang.