Công Nghiệp - TTCN

Cuộc thi “Giải pháp xanh hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững” do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức quy mô trên toàn quốc với mục đích tìm kiếm các giải pháp, sáng kiến, công nghệ trong sản xuất; các mô hình nhằm giảm thiểu chất thải đặc biệt là rác thải nhựa, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững.

Năm 2024, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức Lễ phát động tại thành phố Hải Phòng và Tổng kết tại thành phố Hồ Chí Minh, với các hoạt động chính như Phát động Chương trình, Vẽ tranh, Gala, …

Nhằm đánh giá hiệu quả việc tích cực, chủ động thực hiện Cách mạng công nghiệp 4.0 chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo ở các địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp.

Nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường, sự cố chất thải có thể xảy ra do ảnh hưởng từ các biến động của thời tiết, đặc biệt khi miền Nam chuẩn bị vào mùa mưa.

Thực hiện Quyết định số 1643/QĐ-TTg ngày 29/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Phát triển ngành Dệt May và Da Giày Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035. Ngày 26/4/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã ban hành Kế hoạch số 424/KH-UBND về Phát triển ngành Dệt May và Da Giày tỉnh An Giang đến năm 2023, tầm nhìn đến năm 2035.

Ngày 16/4/2024, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh có Thông báo số 674/TB-KSBT về việc đăng ký tham gia lớp tập huấn vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động và huấn luyện sơ cứu, cấp cứu cho các cơ sở lao động trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Nhằm chào mừng “Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới” 26/4 và tôn vinh vai trò của sở hữu trí tuệ trong đời sống kinh tế - xã hội, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sở hữu trí tuệ.

Năm 2024 là năm thứ 33 Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO) được tổ chức, trải qua hơn 33 năm. Ngày 03/4/2024 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội-ICE, Bộ Công Thương chủ trì , Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phát triển công thương - Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo tổ chức đã tiến hành khai mạc Hội chợ VIETNAM EXPO 2024.

Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (VIETNAM EXPO) được diễn ra từ ngày 03/4/2024 đến ngày 06/4/2024 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội-ICE, Bộ Công Thương chủ trì, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phát triển Công Thương - Cục Xúc tiến Thương mại chỉ đạo tổ chức thực hiện.

Ngày 05/02/2024, Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 11/2024/TT-BTC Quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí khai thác và sử dụng tài liệu địa chất, khoáng sản có hiệu lực thi hành kể từ ngày 21/3/2024.