Logistics - Biên giới

Phòng Quản lý Thương mại-Sở Công Thương An Giang xin chuyển tiếp thông tin: Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc giới thiệu đối tác tìm kiếm doanh nghiệp Việt Nam cung ứng, sản phẩm mặt hàng theo yêu cầu đến Qúy Doanh nghiệp để biết và liên hệ kết nối.

Trong những năm qua, tốc độ phát triển Thương mại điện tử tại Việt Nam luôn nằm trong top đầu của các nước trong khu vực và cả trên thế giới, với những đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng này cũng kéo theo những hệ luỵ xấu đến môi trường từ dịch vụ logistics như quy trình đóng gói sử dụng nhiều nhựa, nilon, rác thải, rồi quy giao nhận hàng hoá gây phát thải CO2. Logistics trong TMĐT được chia thành nhiều chặng như chặng đầu, chặng giữa và chặng cuối. Càng có nhiều lớp vận chuyển thì càng tạo áp lực cho môi trường.

Sở Công Thương kính mời Quý cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp, cá nhân có quan tâm đóng góp ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 14/2018/NĐ-CP ngày 23/01/2018 của Chính phủ.

Logistics có vai trò quan trọng đối với toàn bộ quá trình từ sản xuất, xuất nhập khẩu, lưu thông phân phối đến tiêu dùng, tạo ra giá trị gia tăng, đóng góp ngày càng lớn đối với phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và chủ động, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế.

Sở Công Thương tỉnh An Giang kính chuyển đến Quý doanh nghiệp xuất nhập nhập khẩu, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải và logistics trên địa bàn tỉnh.

Tính đến tháng 10/2023, biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Campuchia có 41 cặp cửa khẩu đang hoạt động, trong đó có 11 cặp cửa khẩu quốc tế, 11 cặp cửa khẩu chính và 19 cặp cửa khẩu phụ. Các cặp cửa khẩu quốc tế bao gồm:

Có bao nhiêu cột mốc được cắm trên đường biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia?

Sở Công Thương tỉnh An Giang kính chuyển đến Quý doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp logistics trên địa bàn tỉnh.

Thương mại điện tử Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường phát triển nhanh ở khu vực Đông Nam Á với mức tăng trưởng cao và liên tục trong những năm vừa qua. Năm 2022, Thương mại điện tử là một trong những điểm sáng trong phát triển kinh tế số với tốc độ tăng trưởng cao (20%) và doanh thu thương mại điện tử bán lẻ (B2C) đạt 16,4 tỷ USD, chiếm 7,5% tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng của cả nước. Dự kiến năm 2023 với tốc độ tăng trưởng mạnh (25%), doanh thu bán lẻ TMĐT sẽ đạt ước tính 20,5 tỷ USD.