Bộ Công Thương Ban Hành Kế Hoạch Tổ Chức Các Hoạt Động Hưởng Ứng Ngày Quyền Của Người Tiêu Dùng Việt Nam Năm 2023

Ngày 27 tháng 9 năm 2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Kế hoạch số 5763/KH-BCT tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 với chủ đề là: “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”.

Ảnh minh họa-nguồn internet

Với chủ đề này, Bộ Công Thương kêu gọi, động viên, khuyến khích sự tham gia của các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng với các hoạt động liên quan; từng bước đưa Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam thành động lực và điểm nhấn quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội, hỗ trợ hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính, đồng thời bảo đảm các quyền cơ bản của người tiêu dùng, đặc biệt là quyền được tiếp nhận các thông tin chính xác, minh bạch liên quan tới sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ để người tiêu dùng có các lựa chọn an toàn và phù hợp.

Theo đó, các địa phương tập trung tổ chức các hoạt động như: các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, tuyên truyền, quảng bá tại các khu chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại địa phương với các hình thức phù hợp; tổ chức các buổi mít tinh, tuần hành, diễu hành, các hoạt động thúc đẩy sự hiểu biết và tương tác giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, các chương trình, hoạt động tri ân người tiêu dùng, tổ chức các chương trình ký cam kết doanh nghiệp sản xuất, cung cấp dịch vụ đảm bảo an toàn, chất lượng vì người tiêu dùng; tuyên dương các doanh nghiệp có nhiều hoạt động hướng tới người tiêu dùng và tổ chức các hoạt động khác phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tế tại địa phương.

Các hoạt động vì Quyền người tiêu dùng được khuyến khích tổ chức và thực hiện trong suốt cả năm 2023, trong đó tập trung vào các khoảng thời gian cao điểm về kinh doanh và tiêu dùng như: Tết dương lịch, tết âm lịch, các mùa mua sắm hoặc các ngày mua sắm cao điểm trên thị trường. Các hoạt động hưởng ứng bắt đầu từ mùa mua sắm cuối năm 2022 (tháng 11), tập trung tổ chức trong tháng 3 (tháng cao điểm) và kéo dài đến hết tháng 5 năm 2023.

Chi tiết Kế hoạch xem tại đây./.

Tác giả: Mỹ Huê - Phòng QLTM