Cổng thông tin điện tử Sở công thương An Giang
An Giang tổ chức thành công cuộc diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh năm 2022

Nhằm chủ động trong công tác phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất, kịp thời tham gia xử lý, giảm thiểu thiệt hại khi có sự cố hóa chất lớn xảy ra vượt ngoài tầm kiểm soát, ứng phó của các cơ sở có hoạt động hóa chất và sau thời gian chuẩn bị chu đáo, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức cuộc diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh năm 2022.

Vào sáng ngày 17/12/2022 (từ 07 giờ 00 phút đến 10 giờ 00 phút) tại Nhà máy Thuốc bảo vệ thực vật Châu Thành – trực thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời.

Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh An Giang – thay mặt Ban Chỉ đạo Tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh năm 2022 đọc khai mạc chương trình diễn tập.

Cuộc diễn tập diễn ra với sự tham gia của khoảng 208 cán bộ, chiến sĩ, nhân viên kỹ thuật cùng các phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng đến từ các cơ quan, đơn vị, như: Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, UBND huyện Châu Thành, UBND thị trấn An Châu, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, Trung tâm y tế huyện Châu Thành, Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Châu Thành; Chi cục Bảo vệ Môi Trường, Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật tài nguyên môi trường tỉnh An Giang; Nhà máy thuốc bảo vệ thực vật Châu Thành và Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị An Giang. Bên cạnh đó, lãnh đạo các UBND huyện, thị xã, thành phố; các Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng và các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực liên quan đến hóa chất cũng đã dành thời gian tham dự buổi diễn tập để học tập kinh nghiệm trong việc ứng phó sự cố hóa chất.

Các Chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đang tham gia diễn tập

Cuộc diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các cơ quan, đơn vị tham gia diễn tập đã gặt hái được nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình triển khai cơ chế ứng phó với sự cố hóa chất từ cấp cơ sở cho đến cấp tỉnh. Những kinh nghiệm này sẽ là cơ sở cho các doanh nghiệp có hoạt động hóa chất cũng như các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ứng phó với từng loại sự cố hóa chất, đảm bảo công tác an toàn, hạn chế rủi ro, không để thiệt hại lớn về người, tài sản và ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên.

Các đại biểu tham dự cuộc diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh An Giang năm 2022

Tâm Yên - Phòng Quản lý Công nghiệp