Tổ chức Gian hàng xanh “Green Store” năm 2022

Sáng ngày 10/12/2022 tại Chợ An Khánh, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, Sở Công Thương An Giang tổ chức Gian hàng xanh “Green Store” năm 2022.

Đến dự có bà Trần Ngọc Diệu Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và TVPTCN; bà Ngô Hồng Duy Anh Phó Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chợ Mới; ông Phương Văn Thanh Phó Chủ tịch xã Hòa An.

Gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thân thiện môi trường với hơn 2.500 sản phẩm làm từ: tre, giấy, đệm bàng, uzu, lát, xơ mướp, vải,…

Bên cạnh việc trưng bày, giới thiệu. Ban tổ chức cũng trao tặng các phần quà để người dân sử dụng nhằm khuyến khích thay đổi hành vi mua sắm, chuyển sang mua sắm các sản phẩm thân thiện với môi trường. Ngoài ra, Ban tổ chức còn phát các tài liệu tuyên truyền hạn chế sử dụng túi nylon, chống rác thải nhựa và tờ hướng dẫn sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi các tổ chức, công dân, cơ sở, doanh nghiệp và người tiêu dùng tăng cường sản xuất, kinh doanh và sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm dần việc tiêu thụ các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Trần Văn Tươi – Trung tâm Khuyến công và TVPTCN An Giang