Cổng thông tin điện tử Sở công thương An Giang
Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP An Giang vào siêu thị Co.opmart Long Xuyên

Sáng ngày 05 tháng 3 năm 2021, Sở Công Thương An Giang tổ chức buổi làm việc với Co.opmart Long Xuyên nhằm đưa sản phẩm OCOP An Giang vào siêu thị.

Ông Trần Thanh Tâm – PGĐ Sở Công Thương chủ trì cuộc họp, tham dự có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư, Trung tâm Khuyến công & TVPTCN và Ban Giám đốc Siêu thị Co.opmart Long Xuyên.

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị tham gia chủ yếu tập trung trao đổi các vấn đề về việc tiêu thụ sản phẩm OCOP, hình thức, yêu cầu, điều kiện để đưa sản phẩm OCOP An Giang vào siêu thị, cũng như kế hoạch hỗ trợ sản phẩm OCOP của tỉnh.

Sau 01 buổi làm việc trao đổi với nhiều giải pháp đặt ra, cuối cùng cuộc họp cũng đã thống nhất lựa chọn 03 nội dung và xây dựng kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện như sau: Thứ nhất, Siêu thị Co.opmart Long Xuyên sẽ tiếp nhận các sản phẩm OCOP có đủ điều kiện, tiềm năng vào bán tại siêu thị. Thứ hai, Siêu thị Co.opmart Long Xuyên sẽ hỗ trợ bố trí khu trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của tỉnh. Thứ ba, tổ chức các phiên chợ vào 02 ngày cuối tuần  tại khuôn viên bên ngoài Co.opmart nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP rộng rãi đến người dân trên địa bàn tỉnh An Giang.

An Giang hiện có 42 sản phẩm đạt chứng nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên. Hoạt động quảng bá, việc kết nối tiêu thụ sản phẩm của tỉnh là nhiệm vụ thường xuyên của Sở Công Thương, với tinh thần khuyến khích người Việt ưu tiên dùng hàng Việt, sản phẩm tỉnh An Giang có mặt ở hầu hết các thị trường trong nước. Trong hơn một năm qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, doanh thu của doanh nghiệp giảm đáng kể. Chính vì vậy việc kết nối sản phẩm OCOP An Giang vào Siêu thị Co.opmart sẽ góp phần vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở, doanh nghiệp, đồng thời đây cũng là một kênh mua sắm tiện ích cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh. /.

Nguồn: Trung tâm Khuyến công & TVPTCN