Cổng thông tin điện tử Sở công thương An Giang
Tiếp tục tổ chức Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2022 (Đợt 2)

Việc tổ chức Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn nhằm tạo điều kiện cho người dân nông thôn được tiếp cận với các sản phẩm do doanh nghiệp trong nước sản xuất đảm bảo chất lượng, có giá cả hợp lý, phù hợp với thu nhập của người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời, giúp người tiêu dùng nông thôn biết, tiếp cận và sử dụng ngày càng nhiều sản phẩm hàng hóa thương hiệu Việt.

Kết thức Đợt 1 của Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn năm 2022 thời gian qua rất thành công, tạo được ấn tượng rất tốt cho người tiêu dùng do giá cả sản phẩm hợp lý, mẫu mã đa dạng, phong phú; tổng doanh số đạt được gần 1,3 tỷ đồng, thu hút gần 55.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm với 36 chuyến bán hàng Việt về nông thôn.

Nhằm tiếp tục thực hiện Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn ngày càng hiệu quả hơn, có sự gắn kết, phối hợp và hỗ trợ giữa doanh nghiệp với các ngành và địa phương nơi diễn ra các hoạt động bán hàng.

Sở Công Thương ban hành Kế hoạch số 174 /KH-SCT ngày 22/7/2022 về tổ chức Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2022 (Đợt 2).

 Để các chuyến bán hàng Việt đạt hiệu quả, các chuyến hàng được tổ chức với hình thức như sau:

- Xe lưu động hàng Việt đến các điểm bán và tổ chức bán trực tiếp trên xe. Mỗi điểm bán trong 01 buổi (buổi sáng) và di chuyển sang điểm bán khác.

- Phương tiện để vận chuyển hàng hóa được sử dụng xe tải đời mới có tải trọng khoảng 05 tấn. Đảm bảo chở hàng đúng theo tải trọng đã được đăng ký và đậu đỗ đúng nơi đã thống nhất với các địa phương.

- Tại điểm bán sẽ được dựng các bảng tuyên truyền về hàng Việt, phòng chống Covid-19 và tuyên truyền về Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng (treo bănggon và phướn tuyên truyền về chuyến hàng Việt lưu động về nông thôn trước 01 ngày tại khu vực diễn ra chuyến bán hàng).

- Trước từ 02-03 ngày sẽ được địa phương phát thanh tuyên truyền về chuyến hàng Việt lưu động. Trong thời gian bán hàng cũng sẽ phát loa trực tiếp tại điểm bán.

Các sản phẩm, hàng hóa tham gia Chương trình đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, có giá cả hợp lý do các cơ sở, doanh nghiệp có uy tín trong và ngoài tỉnh sản xuất, phân phối và kinh doanh.

Dự kiến chuyến hàng đợt này sẽ tổ chức khoảng 34 chuyến tại các huyện, thị, thành phố gồm: Long Xuyên, Thoại Sơn, Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Đốc, Tân Châu, An Phú, Phú Tân, Châu Phú và Châu Thành.

Được biết, chuyến hàng diễn ra từ tháng 8 năm 2022 đến tháng 9 năm 2022 tại các chợ, khu dân cư, khu công nghiệp, các địa bàn nông thôn, miền núi trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tác giả: Bạch Kim - Phòng QLTM