Kiểm tra tình hình chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ bình ổn thị trường và việc thực hiện các quy định về kinh doanh

Ngày 29/7, đoàn công tác của Sở Công Thương An Giang và Cục Quản lý thị trường An Giang do Phó Giám đốc Sở Công Thương An Giang Nguyễn Thành Huân làm Trưởng đoàn đã ra quân kiểm tra tình hình chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ bình ổn thị trường năm 2022 và kiểm tra việc thực hiện các quy định về kinh doanh mặt hàng tươi sống, rau củ quả, đảm bảo hàng hóa chất lượng.

Cụ thể, đoàn đã kiểm tra tại Cửa hàng thực phẩm CP Rresh Shop của Công ty chăn nuôi C.P Việt Nam; MM Mega Market Long Xuyên, cửa hàng Bách Hóa Xanh, Nông sản an toàn Phan Nam... tại TP. Long Xuyên. Nội dung kiểm tra tình hình chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ bình ổn thị trường năm 2022 và việc thực hiện các quy định về kinh doanh mặt hàng tươi sống, rau củ quả, đảm bảo hàng hóa chất lượng. Qua đó kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, găm hàng, tăng giá gây bất ổn thị trường. Đồng thời phát huy vai trò quản lý nhà nước thường xuyên theo dõi kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thiết yếu; theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân để chủ động có phương án hoặc đề xuất kịp thời với UBND tỉnh, bộ, ngành liên quan triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời nhằm ổn định thị trường khi cần thiết.

Kiểm tra tình hình chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ bình ổn thị trường năm 2022

và kiểm tra việc thực hiện các quy định về kinh doanh mặt hàng tươi sống, rau củ quả.

Qua kiểm tra cho thấy các cửa hàng, siêu thị đều thực hiện tốt các quy định, chuẩn bị tốt nguồn hàng hóa phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của nhân dân. Đồng thời có kế hoạch dự báo thị trường, chuẩn bị nguồn hàng hóa phục vụ thị trường Tết 2023 sắp tới.

Tác giả: Hạnh Châu - Báo An Giang