Cổng thông tin điện tử Sở công thương An Giang
Sở Công Thương: triển khai chương trình đưa hàng việt về nông thôn trên địa bàn huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

Nhằm tăng cường quảng bá, khuyến khích tiêu dùng sản phẩm nội địa, đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh kinh tế thế giới và kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, Sở Công Thương phối hợp với Siêu thị Tứ Sơn, Co.opmart Thoại Sơn và địa phương tổ chức chuyến xe lưu động hàng Việt về nông thôn.

Theo đó, để thuận lợi cho công tác tổ chức và bố trí địa điểm cho các chuyến hàng Việt lưu động tại huyện Thoại Sơn, ngày 29/6/2022, Sở Công Thương có buổi làm việc với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tri Tôn, UBND, Công an các xã, phường, thị trấn và Siêu thị Tứ Sơn để trao đổi thống nhất địa điểm, nội dung phối hợp tổ chức chuyến bán hàng Việt tại địa phương và tổ chức đi khảo sát thực tế vị trí bán hàng.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, các đại biểu tham dự cuộc họp thống nhất địa điểm tổ chức chuyến hàng trên địa bàn huyện Tri Tôn như sau:

1. Tại xã Vĩnh Gia: dự kiến tổ chức chuyến hàng Việt tại Công viên trước cổng UBND xã Vĩnh Gia.

2. Tại thị trấn Ba Chúc: dự kiến tổ chức chuyến hàng Việt tại Nhà Văn hóa thị trấn Ba Chúc (cách chợ 100m).

3. Tại TT Cô Tô: dự kiến tổ chức chuyến hàng Việt tại Công viên trước cổng UBND TT Cô Tô.

Sau khi khảo sát thực tế, các địa phương sẽ thống nhất với Siêu thị Tứ Sơn về vị trí, thời gian bán hàng, trên cơ sở đó, Sở Công Thương sẽ tổng hợp ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình hàng Việt về nông thôn chung cho cả tỉnh; trước khi diễn ra chuyến bán hàng từ 1-3 ngày, Siêu thị sẽ phối hợp với địa phương thực hiện công tác tuyên truyền để người dân biết, đến tham quan và mua sắm.

Được biết, trong năm 2022, Sở Công Thương có kế hoạch phối hợp với doanh nghiệp (Công ty TNHH Tứ Sơn Châu Đốc, Siêu thị Co.opmart Thoại Sơn,….) và địa phương tổ chức trên 100 chuyến bán hàng lưu động (chia làm 3 đợt bán).

Trang những tháng đầu năm 2022, Sở Công Thương đã phối hợp với Siêu thị Tứ Sơn và Co.opmart Thoại Sơn tổ chức 39 chuyến hàng việt về nông thôn. Kết thúc chuyến bán hàng đợt 1 (diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5/2022) rất thành công, chương trình tạo được ấn tượng rất tốt cho người tiêu dùng nông thôn đối với hàng Việt với giá cả hợp lý, mẫu mã đa dạng, phong phú.

Chuyến xe đợt 1 được triển khai tại các huyện, thị, thành phố gồm: An Phú, Châu Thành, Châu Phú, Phú Tân, Thoại Sơn, Tịnh Biên, Tân Châu, Chợ Mới và Long Xuyên. Tổng doanh số đạt được gần 1,3 tỷ đồng, thu hút gần 55.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm.

Đây là đợt triển khai thứ hai sau thành công của chuyến hàng đợt 1, đợt này, Sở Công Thương tiếp tục là cơ quan chủ trì, phát động triển khai Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn.

Tác giả: Bạch Kim - Phòng Quản lý Thương mại