Nhằm triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 1219/KH-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện Chỉ thị về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh An Giang.

Sáng ngày 28/03/2024, Sở Công Thương An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn “Triển khai các văn bản về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo”.

Ông Nguyễn Minh Triết - Trưởng Phòng quản lý năng lượng phát biểu khai mạc hội nghị

Đến dự Hội nghị tập huấn có 80 đại biểu là đại diện Sở, ban ngành tỉnh; Liên hiệp các Hội, Hội trên địa bàn tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố; Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng; các đơn vị sở hữu, vận hành tòa nhà văn phòng, trường học, bệnh viện.

Quang cảnh đại biểu tham dự

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe các báo cáo viên giới thiệu Chỉ thị 20/CT-TTg ngày 8/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 và các năm tiếp theo; Kế hoạch 1219/KH-UBND ngày 21/12/2023 của UBND tỉnh An Giang thực hiện Chỉ thị về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh An Giang; Thông tin về tổng điện năng dự kiến cung cấp cho các huyện, thị xã, thành phố trong năm 2024 để phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, hỗ trợ các cơ quan, công sở xây dựng quy chế, kế hoạch tiết kiệm điện và chia sẽ về các giải pháp tiết kiệm điện tại nơi làm việc.

Tiết kiệm điện không chỉ giúp giảm thiểu chi phí cho cơ quan, công sở mà còn góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Mỗi hành động, dù nhỏ nhất, khi được nhân rộng sẽ tạo nên sức mạnh lớn lao, hướng tới một tương lai xanh - sạch - đẹp.

Trần Văn Tươi – Phòng Quản lý Năng lượng