Cổng thông tin điện tử Sở công thương An Giang
Tập huấn ứng phó hiệu quả với các biện pháp phòng vệ thương mại trong bối cảnh tham gia các hiệp định thương mại tự do

Ngày 2/8, Sở Công Thương An Giang phối hợp Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức hội nghị tập huấn “Ứng phó hiệu quả với các biện pháp phòng vệ thương mại trong bối cảnh tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới” cho trên 50 đại biểu đại diện các Sở, ban ngành cấp tỉnh, Phòng kinh tế/kinh tế hạ tầng huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh An Giang. Phó Giám đốc Sở Công Thương An Giang Nguyễn Thành Huân đã đến dự.

Hội nghị được nghe Trung tâm Thông tin và Cảnh báo, Phòng Pháp chế, Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài thuộc Cục Phòng vệ thương mại thông tin 3 chuyên đề: Tổng quan về pháp luật phòng vệ thương mại của thế giới và Việt Nam; thực tiễn điều tra phòng vệ thương mại của Việt Nam trong bối cảnh tham gia các FTA thế hệ mới; ứng phó với các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại do nước ngoài khởi xướng đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phó Giám đốc Sở Công Thương An Giang Nguyễn Thành Huân quán triệt mục đích, ý nghĩa hội nghị tập huấn.

Phát biểu tại hội nghị, bà Đỗ Thị Sa- Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Cảnh báo (thuộc Cục Phòng vệ thương mại) cho biết: Qua hội nghị nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước chủ động hơn trong việc xử lý, ứng phó với các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại của nước ngoài cũng như sử dụng các công cụ phòng vệ thương mại được pháp luật cho phép để bảo vệ lợi ích chính của doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nâng cao năng lực về phòng vệ thương mại trong bối cảnh tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới.

Tác giả: Hạnh Châu - Báo An Giang