Thông báo về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính

Để kịp thời triển khai việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh, hạn chế ảnh hưởng đến việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại các đơn vị, địa phương theo Văn bản số 3701/VPCP-KSTT ngày 29/5/2024 của Văn phòng Chính phủ về chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính

Ngày 31 tháng 5 năm 2024, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang có văn bản yêu cầu thực thiện:

1. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan chuyển đổi, làm sạch tài khoản công dân trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh và phối hợp đối với các hệ thống có liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính sang VNeID trước ngày 01 tháng 7 năm 2024 theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐCP của Chính phủ.

2. Sở, ban, ngành tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Bộ phận một cửa các cấp, cơ quan, đơn vị tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính và thông báo, hướng dẫn trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh (Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện) về việc chuyển đổi tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia sang VneID.

Nguồn: Theo công văn số 711/UBND-TH, ngày 31/5/2024 của UBND tỉnh An Giang về việc chuyển đổi, sử dụng tài khoản VNeID trong thực hiện thủ tục hành chính.

Văn Vũ – Văn phòng Sở