Cổng thông tin điện tử Sở công thương An Giang
Tập huấn thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt

Ngày 02/10/2023, tại UBND huyện Thoại Sơn Sở Công thương tỉnh An Giang phối hợp cùng Phòng Kinh tế hạ tầng huyện và Ngân hàng nhà nước tỉnh An Giang tổ chức buổi tập huấn thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt cho hơn 300 cán bộ, chuyên viên của các phòng, ban huyện và các tổ Công nghệ số cộng đồng, doanh nghiệp, các tiểu thương, người dân tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, đại diện Sở Công thương tỉnh An Giang và Ngân hàng BIDV chi nhánh Thoại Sơn, các đơn vị viễn thông VNPT An Giang, Viettel An Giang đã giải đáp các thắc mắc về các vấn đề  liên quan đến việc thanh toán không dùng tiền mặt khi sử dụng các App trên điện thoại.

Theo hướng dẫn thì các bước thanh toán không dùng tiền mặt tại buổi tập huấn được thực hiện khá dễ dàng và thuận tiện. Cụ thể các cá nhân sẽ tạo một tài khoản trên các App ngân hàng có tính năng  tạo mã QR Code. Mọi giao dịch và tạo mã QR Code đều do cá nhân và Ngân hàng thực hiện. Cá nhân chỉ cần quét mã để thanh toán hoàn tất giao dịch, đồng thời chụp lại hình ảnh gửi lên để kiểm chứng.

Việc tập huấn, hướng dẫn cụ thể cách sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thực hành thu chi các khoản không dùng tiền mặt. Thanh toán không dùng tiền mặt giúp tiết kiệm thời gian, an toàn cho cá nhân, lợi ích cho người sử dụng. Đồng thời giúp bộ phận kế toán cũng làm việc khoa học hơn khi áp dụng hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong việc kê khai rõ ràng các khoản thu chi trong đơn vị; ứng dụng có thể giao dịch bất kỳ thời gian nào trên nền tảng các APP của điện thoại đã được cài đặt.

Ngô Quyền (Trung tâm VHTTDL& Truyền Thanh Thoại Sơn)