Sở Công thương tập huấn về thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thị xã Tịnh Biên

Ngày 11/9, Sở Công thương An Giang tổ chức tập huấn về thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thị xã Tịnh Biên.

Quang cảnh buổi tập huấn

Cán bộ các xã, phường tham gia buổi tập huấn

Các đơn vị, ngân hàng triển khai nội dung về thanh toán điện tử

Nội dung tập huấn gồm: Phổ biến, nâng cao nhận thức và trang bị thêm những kiến thức về việc ứng dụng thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt vào đời sống cho cán bộ, công chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, dịch vụ, ban quản lý chợ, tiểu thương và người dân trên địa bàn; những lưu ý khi sử dụng điện thoại thông minh thanh toán điện tử, phòng ngừa các loại hình lừa đảo công nghệ cao; tổ chức, triển khai đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy việc ứng dụng rộng rãi thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt; Nâng cao năng lực quản lý cho cán bộ, công chức về thanh toán điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn v.v.

Bên cạnh, các Đại biểu cùng trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong áp dụng thực tế của cán bộ, công chức, các tổ chuyển đổi số tại xã, phường, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, dịch vụ, ban quản lý chợ, tiểu thương, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ và người dân trên địa bàn. Thảo luận các nội dung cần hỗ trợ trong thời gian tới, hướng dẫn thực hành…

Thông qua tập huấn, nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức và trang bị thêm những kiến thức về việc ứng dụng thương mại điện tử vào đời sống, từng bước thay đổi thói quen, hành vi mua sắm của người tiêu dùng theo hướng văn minh, hiện đại./.

Tác giả: Nguyễn Hảo - nguồn: https://angiang.gov.vn