Sở Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn Phát triển thương mại điện tử

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp về thương mại điện tử.

Ngày 27/10/2022, Sở Công Thương phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn “Phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh An Giang: nâng cao năng lực quản lý nhà nước, mở ra cơ hội kinh doanh trong thời đại công nghệ số”.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe các diễn giả, các báo cáo viên chia sẻ các nội dung về thực trạng thương mại điện tử Việt Nam; tình hình phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh An Giang thời gian qua và các biện pháp/giải pháp thúc đẩy phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh An Giang trong thời gian tới.

Hình: Quang cảnh tại Hội nghị tập huấn

Đồng thời, buổi tập huấn còn chia sẻ thông tin về các văn bản pháp lý thuộc lĩnh vực thương mại điện tử; giải pháp phát triển hạ tầng thương mại điện tử; Một số thay đổi, bổ sung của Nghị định số 85/2021/NĐ-CP so với Nghị định 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ về thương mại điện tử. Một số hành vi vi phạm phổ biến Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; vi phạm và xử lý vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng được giới thiệu các nền tảng và Hệ sinh thái hỗ trợ xuất khẩu và xu hướng kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử hiện nay.

Được biết, Hội nghị đã thu hút đông đảo các Sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố; Phòng Kinh tế/Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn; doanh nghiệp; cùng các cơ quan Báo, Đài đến tham dự và đưa tin.

Phát biểu tại Hội Nghị, Phó Giám đốc Sở Công Thương – Ông Nguyễn Thành Huân đánh giá cao công tác phát triển thương mại điện tử trong thời gian qua, và để tiếp tục phát triển thương mại điện tử thì công tác đào tạo, tập huấn là nội dung quan trọng, cần triển khai kịp thời.

Theo đó, Hội nghị tập huấn về “Phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh An Giang: nâng cao năng lực quản lý nhà nước, mở ra cơ hội kinh doanh trong thời đại công nghệ số” nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức về thương mại điện tử cho cán bộ, doanh nghiệp và người dân, góp phần phát triển thương mại điện tử của tỉnh, trang bị thêm những kiến thức về chuyển đổi số, kiến thức về việc ứng dụng thương mại điện tử vào trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Bạch Kim - Phòng QLTM