Cổng thông tin điện tử Sở công thương An Giang
Đài Loan lưu ý doanh nghiệp xuất khẩu về Chứng thư kiểm dịch thực vật

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc mới đây nhận được công hàm của Cơ quan quản lý Kiểm nghiệm, phòng dịch Đài Loan (BAPHIQ) thông báo về 45 lô hàng thực vật và sản phẩm thực vật của Việt Nam xuất khẩu vào Đài Loan không đạt yêu cầu về quy định kiểm dịch.

(Mẫu chứng thư)

Theo đó, 45 lô hàng của Việt Nam không đạt yêu cầu về quy định kiểm dịch bao gồm các loại gỗ nguyên liệu như xẻ Pơ mu, gỗ keo…; các loại rau củ quả tươi như: dừa sọ, dừa non tươi, súp lơ xanh, bắp cải, cải thảo, rau xà lách tím, xà lách xoăn, dưa chuột, rau mùi, hành tây… được các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu vào Đài Loan trong gần một năm qua (từ tháng 11/2021 đến tháng 10/2022).

Văn bản của BAPHIQ lưu ý cho biết có tới 23/45 lô hàng rau tươi và gỗ nguyên liệu khi nhập khẩu vào Đài Loan không kèm theo Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật (Chứng thư).

Điều này không phù hợp với các quy định của Tiêu chuẩn quốc tế về kiểm dịch thực vật 7 (ISPM).

BAPHIQ lưu ý cho biết, theo quy định, hàng hóa thực vật và các sản phẩm thực vật xuất khẩu vào Đài Loan bắt buộc kèm theo Chứng thư kiểm dịch thực vật do Cơ quan kiểm dịch thực vật Việt Nam cấp mới được thông quan nhập khẩu.

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc trân trọng thông báo để các doanh nghiệp xuất khẩu được biết./.

Theo http://vietnamexport.com/- Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Trung Quốc)