Lộ Trình Nông Thôn Mới Nâng Cao Tỉnh An Giang Giai Đoạn 2021-2025

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định số 1850/QĐ-UBND về việc chọn xã điểm xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Theo đó, tỉnh An Giang dự kiến sẽ có thêm 23 xã nông thôn mới nâng cao cho giai đoạn 05 năm sắp tới.

Người dân cùng chính quyền địa phương dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa trên tuyến đường nông thôn xanh, sạch, đẹp)

Lộ trình thực hiện cụ thể như sau:

- Năm 2021 phấn đấu thực hiện 06 xã, gồm: Các xã Vọng Thê, Tây Phú và Vĩnh Khánh thuộc huyện Thoại Sơn; xã Cần Đăng thuộc huyện Châu Thành; xã Thới Sơn thuộc huyện Tịnh Biên; xã Tà Đảnh thuộc huyện Tri Tôn.

- Năm 2022 phấn đấu thực hiện 03 xã, gồm: Xã Mỹ Khánh thuộc thành phố Long Xuyên; xã Vĩnh Thành thuộc huyện Châu Thành; xã Phú Lâm thuộc huyện Phú Tân.

- Năm 2023 phấn đấu thực hiện 08 xã, gồm: Xã Vĩnh Châu thuộc thành phố Châu Đốc; xã Phú Vĩnh thuộc thị xã Tân Châu; xã Vĩnh Nhuận thuộc huyện Châu Thành; xã Bình Mỹ thuộc huyện Châu Phú; xã Núi Voi thuộc huyện Tịnh Biên; xã Lương Phi thuộc huyện Tri Tôn; các xã Hòa An và An Thạnh Trung thuộc huyện Chợ Mới.

- Năm 2024 phấn đấu thực hiện 03 xã, gồm: Xã Tân An thuộc thị xã Tân Châu; xã Mỹ Đức thuộc huyện Châu Phú; xã Lương An Trà thuộc huyện Tri Tôn.

- Năm 2025 phấn đấu thực hiện 03 xã, gồm: Xã Nhơn Hưng thuộc huyện Tịnh Biên;
xã Hiệp Xương thuộc huyện Phú Tân; xã Khánh Bình thuộc huyện An Phú.

Qua đó, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang giao nhiệm vụ cho các sở, ngành phụ trách tiêu chí nông thôn mới nâng cao: Theo chức năng, nhiệm vụ của ngành để xây dựng kế hoạch giai đoạn và hằng năm nhằm hỗ trợ địa phương thực hiện tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành trong lộ trình phải xây dựng kế hoạch giai đoạn và hằng năm nhằm đạt mục tiêu, lộ trình thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao của các xã. Xây dựng kế hoạch chuyên đề về huy động xã hội hóa nguồn lực; trong đó, tập trung huy động sự hỗ trợ từ doanh nghiệp, các tổ chức xã hội trong, ngoài tỉnh để hỗ trợ xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Chỉ đạo tăng cường và đổi mới hình thức vận động, tuyên truyền cả chiều rộng và chiều sâu để Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trở thành công tác thường xuyên và đi vào cuộc sống của người dân nông thôn./.

Nguồn: Đỗ Thành Danh - Phòng Quản lý Năng lượng