Tiến độ thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới

Ngày 29/12/2010, ông Huỳnh Thế Năng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh An Giang đã chủ trì cuộc họp kiểm tra quá trình triển khai thực hiện quy hoạch nông thôn mới, việc lập đề án xây dựng nông thôn mới, công tác tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới; tham dự cuộc họp gồm các thành viên Tổ công tác giúp việc cho Ban Chỉ đạo, Tổ Đặc nhiệm xây dựng nông thôn mới, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông, Báo An Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang.

Theo báo cáo của Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới, đối với đề án cấp huyện thì Tri Tôn đã hoàn thành đề án và đang trình thẩm định, các địa phương có tiến độ thực hiện đạt trên 90% khối lượng công việc là Thoại Sơn, Chợ Mới và Tân Châu, các địa phương có tiến độ trên 70% là Phú Tân, Châu Thành, trên 50% là Châu Đốc, Châu Phú, Tịnh Biên, dưới 50% là Long Xuyên, An Phú; đối với đề án cấp xã có 71/136 xã, thị trấn đã hoàn thành việc lập đề án đang trình thẩm định, trong đó 100% số xã của Tri Tôn, Thoại Sơn và Châu Đốc đã hoàn thành.

Đối với việc lập Quy hoạch sử dụng đất và hạ tầng thiết yếu phục vụ cho phát triển sản xuất nông nghiệp, hàng hóa, công nghiệp, TTCN có 91/136 xã, thị trấn đã hoàn thành lập đề cương nhiệm vụ quy hoạch, trong đó có 82 xã đang trình thẩm định; đối với việc lập Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội - môi trường; phát triển các khu dân cư mới và chỉnh trang các khu dân cư hiện có, tính đến 22/12/2010 có 43/136 xã, thị trấn đã hoàn thành việc lập đề cương nhiệm vụ quy hoạch, trong đó có 33 xã đang trình thẩm định.

Cuộc họp đánh giá tiến độ thực hiện như trên là chậm so với kế hoạch đã đề ra, trong thời gian tới các địa phương cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện hơn nữa dưới sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy và ủy ban địa phương. Ngoài ra Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh có kế hoạch tiếp tục làm việc với các huyện, thị xã, thành phố có tiến độ thực hiện chậm.

Cuộc họp thống nhất công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới cần phải được thực hiện thường xuyên, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên đài truyền thanh địa phương, trên các trang web của ngành./.

Nguồn : ĐOÀN MINH NGUYÊN