Trung tâm Khuyến công & TVPTCN tổ chức Đoàn tham quan “Hội chợ - Triển lãm đồ gỗ và lâm sản Việt Nam lần thứ 2 năm 2013” và học tập công tác khuyến công tại tỉnh Bình Định

Nhằm tạo điều kiện cho các cơ sở, doanh nghiệp làng nghề mộc trong tỉnh An Giang được tiếp cận với các trang thiết bị máy móc hiện đại, học tập thiết kế mẫu mã sản phẩm trong nghề mộc; Trung tâm Khuyến công & TVPTCN tổ chức Đoàn tham quan “Hội chợ - Triển lãm đồ gỗ và lâm sản Việt Nam lần thứ 2 năm 2013” tại TP. Quy Nhơn tỉnh Bình Định.
Hội chợ Triển lãm đồ gỗ và lâm sản Việt Nam lần này có nhiều nội dung phong phú, đa dạng, với những thành tựu của ngành công nghiệp chế biến đồ gỗ và lâm sản Việt Nam, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên, con người, nét văn hóa đặc sắc của các tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung - Tây nguyên nói riêng và cả nước nói chung; đây cũng là cơ hội để các cơ sở, doanh nghiệp làng nghề mộc tỉnh An Giang gặp gỡ giao lưu với các đối tác trong nước và nước ngoài, đồng thời tìm kiếm thị trường và nguồn cung nguyên liệu ổn định cho các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh tham quan Hội chợ - Triển lãm, Trung tâm Khuyến công & TVPTCN An Giang có buổi làm việc với Trung tâm Khuyến công & TVPTCN tỉnh Bình Định để trao đổi và học tập kinh nghiệm về hoạt động khuyến công giữa 2 đơn vị. Ngoài ra, Đoàn tham quan được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công Bình Định đã đến tham quan các mô hình chế biến gỗ hiệu quả của các doanh nghiệp tỉnh Bình Định, tiêu biểu là: Công ty TNHH đồ gỗ Viễn Thông Bình Định, cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Thống Loan và một số cơ sở khác.

Sau quá trình tham quan, nghiên cứu trao đổi, Đoàn An Giang bị thu hút trước những sản phẩm đa dạng, phong phú, đặc biệt là những sản phẩm đồ gỗ thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ nội ngoại thất. Qua đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở, làng nghề đánh giá được các sản phẩm của mình có thể vươn ra những thị trường nào là thích hợp, nhờ vậy giúp họ định ra hướng phát triển những sản phẩm gỗ tiềm năng của tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn : Phan Thanh Tuấn – Phòng KHCN&TT