Ngày 16/8, Sở Công Thương An Giang tổ chức lớp tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật liên quan công tác quản lý, kinh doanh xăng dầu cho gần 100 đại biểu đại diện công ty, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tham dự.

Tại buổi tập huấn, các doanh nghiệp được Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang triển khai các văn bản mới liên quan điều kiện kinh doanh xăng dầu; công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu. Đặc biệt, cập nhật một số điểm mới, quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 83/2017/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu, Nghị định 99/2020/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí.

An Giang hiện có 5 doanh nghiệp đầu mối, 2 tổng đại lý xăng dầu trong tỉnh, 7 thương nhân phân phối trong tỉnh và 20 thương nhân phân phối ngoài tỉnh với 586 cửa hàng xăng dầu phân bố đều trên toàn tỉnh. Xăng dầu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, vì vậy tập huấn để các chủ thể tham gia kinh doanh xăng dầu có trách nhiệm thực hiện nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định pháp luật.

Các đại biểu, doanh nghiệp tham dự tập huấn.

Cục Quản lý thị trường An Giang triển khai các văn bản mới liên quan điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Tác giả: Hạnh Châu