Cổng thông tin điện tử Sở công thương An Giang
Diễn Tập Ứng Phó, Khắc Phục Thiệt Hại Do Thiên Tai

Sáng ngày 29/6/2023, tại xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, Công ty Điện lực An Giang đã tổ chức diễn tập ứng phó, khắc phục thiệt hại thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực An Giang theo sự chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền nam.

Hình 1:  Toàn cảnh buổi diễn tập

Hình 2: Nhân lực và vật tư chuẩn bị cho diễn tập

Hình 3: Thao tác khắc phục sự cố lưới điện)

 

Kịch bản diễn tập được giả định trong tình huống tỉnh An Giang bị ảnh hưởng bởi cơn bão có cường độ mạnh cấp 9, cấp 10 (cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3) và có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nặng nề về tài sản, hạ tầng cơ sở vật chất, trong đó có hệ thống lưới điện. Để kịp thời khắc phục các thiệt hại do bão gây ra, đảm bảo nhanh chóng khôi phục hệ thống cung cấp điện, Ban Giám đốc Công ty Điện lực An Giang đã tổ chức họp trực tuyến khẩn cấp cùng lãnh đạo các phòng, ban và các Điện lực huyện, thị xã, thành phố để nắm lại tình hình thiệt hại và chỉ đạo huy động lực lượng xung kích, vật tư và phương tiện để hỗ trợ cho các địa bàn bị thiệt hại.

Mục đích của sự kiện này là nhằm giúp cho các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực An Giang có thể chủ động ứng phó và có giải pháp kịp thời trong mọi tình huống sự cố lưới điện. Qua đó, đảm bảo duy trì nguồn cung cấp điện ổn định trên địa bàn toàn tỉnh An Giang trước diễn biến thất thường của thời tiết.

Thành Danh – Phòng Quản lý Năng lượng