Hoạt động khuyến công

Thực hiện nhiệm vụ Chương trình khuyến công tỉnh An Giang, Kế hoạch hoạt động của Sở Công Thương năm 2019, Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp, định hướng hoạt động của đơn vị với những nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Ngày 12/7/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước của đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Công Thương. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Thực hiện Quyết định số 670/QĐ-UBND ngày 03/3/2017 của UBND tỉnh An Giang, về việc phê duyệt Kế hoạch số 237/KH-SCT ngày 14/02/2017 của Sở Công Thương tỉnh An Giang, Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình khuyến công tỉnh An Giang năm 2017.

Thực hiện Quyết định số 2211/QĐ-UBND ngày 03/8/2016 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, Quyết định phê duyệt Chương trình Khuyến công tỉnh An Giang giai đoạn 2016 -2020.

Trên địa bàn tỉnh An Giang các cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thuộc thành phần doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, đa phần là các doanh nghiệp đi lên từ hộ gia đình, vẫn làm ăn theo kiểu để kiếm sống là chính chứ không phải làm giàu.

Nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu qua các lần bình chọn và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Công Thương Bến Tre phối hợp Cục công nghiệp địa phương chủ trì tổ chức Hội chợ hàng Công nghiệp nông thôn tỉnh Bến Tre năm 2016.

Vừa qua Sở Công Thương đã tổ chức đoàn khảo sát nhu cầu hỗ trợ của chính sách theo Quyết định 31/2011/QĐ-UBND và Quyết định 1996/QĐ-UBND tỉnh ngày 23/9/2013 về việc quy định tạm thời mở rộng đối tượng và tăng mức hỗ trợ cho các dự án đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm bổ sung cho Quyết định 31/2011/QĐ-UBND.

Sáng ngày 06/7/2013, tại UBND xã Thoại Giang – huyện Thoại Sơn, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp An Giang tổ chức lớp tập huấn sản xuất sạch hơn với chuyên đề “Nâng cao nghiệp vụ áp dụng SXSH cho các cơ sở, doanh nghiệp ngành xay xát - lau bóng gạo”.